Gạch Vân Gỗ

Gạch giả gỗ là loại vật liệu ngày càng được ưa chuộng trên thị trường vật liệu xây dựng bởi màu sắc, hoa văn sang trọng giống như gỗ tự nhiên, nhưng lại sở hữu những lợi thế ưu việt. Ngoài ra, chi phí phù hợp  mọi gia đình, gạch giả gỗ luôn là ưu tiên hàng đầu.

Gạch giả gỗ (gạch vân gỗ) là gì?

Gạch giả gỗ (hay còn gọi là gạch vân gỗ) bản chất là gạch Porcelain, loại gạch ốp lát được ưa chuộng tại thị trường vật liệu xây dựng Việt Nam trong những năm gần đây. Gạch giả gỗ sử dụng công nghệ 5D giúp tạo vân gỗ giống thật, khiến không gian trở nên hiện đại và sang trọng hơn. Bên cạnh đó, gạch giả gỗ ít chịu tác động bởi các yếu tố như: thời tiết, độ ẩm, hóa chất, mài mòn,..

Ưu điểm của gạch giả gỗ

– Là loại gạch granite đồng chất hoặc gạch porcelain có sự pha trộn giữa màu sắc và cốt gạch nên gạch không bị bay màu dù sử dụng trong thời gian dài.

– Đường vân gỗ và màu sắc giống hệt gỗ tự nhiên.

– Có khả năng chống thấm cao, chịu lực tốt, chống trơn, trầy xước, kết cấu gạch chắc chắn, khó vỡ.

– Chi phí đầu tư rẻ hơn so với gỗ tự nhiên

– Bề mặt đa dạng: Polished (bóng), Matt (Mờ), Structure (Nhám) và Lappato (Bán bóng), nên gạch giả gỗ được sử dụng để thi công cả lát nền lẫn ốp tường.

Nhược điểm của gạch giả gỗ

– Sau một thời gian sử dụng, gạch giả gỗ dễ bị mất đi độ bóng.

– Gạch giả gỗ mang lại cảm giác lạnh lẽo vào mùa đông.

Gạch giả gỗ có thể dễ dàng phối với các dòng gạch khác như gạch lục giác, gạch lát nền để tạo ra phong cách thiết kế độc đáo, cũng như thể hiện cá tính của gia chủ. Với những đặc điểm nổi trội và ưu điểm, gạch giả gỗ hoàn toàn có thể là một lựa chọn thay thế hoàn hảo cho mọi gia đình.