Gạch Trang Trí

Trong thế giới gạch có vô số loại gạch với những tên gọi và chất liệu khác nhau, gạch trang trí cũng là một trong số đó, vậy bạn đã biết gì về loại gạch này, gạch trang trí có gì khác so với các loại gạch thông thường, hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời.

1. Gạch trang trí là gì ?

Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhu cầu thẩm mỹ của con người cũng thay đổi theo thời đại, trong lĩnh vực thiết kế nhà ở thay vì dùng gạch ốp lát đơn điệu, ngày càng nhiều người mong muốn tạo điểm nhấn khác biệt cho căn nhà, nương theo xu hướng đó gạch trang trí ra đời với những ưu điểm riêng đáp ứng cho nhu cầu của thị trường.

Gạch trang trí có công dụng giống như tên gọi là để “trang trí “, với nhiều chất liệu khác nhau các nghệ nhân sáng tạo ra những dòng gạch trang trí có tính nghệ thuật cao được sử dụng để tăng sự thẩm mỹ cho những vị trí quan trọng trong ngôi nhà.

2. Điểm đặc biệt của gạch trang trí

Gạch trang trí thiên về tính thẩm mỹ nên màu sắc và họa tiết đa dạng và sáng tạo hơn các dòng gạch ốp lát thông thường. Đặc biệt vì gạch trang trí xuất hiện ở những nơi quan trọng để tạo sự thu hút nên lớp men tráng trên gạch thường có chất lượng cao mang lại cho viên gạch trang trí độ bóng, sáng, chống xước tốt, dễ dàng cho việc lau chùi vệ sinh và bền màu.

Gạch trang trí có rất nhiều họa tiết, từ hoa văn tươi sáng đến các hình khối màu sắc….vô cùng đa dạng được họa lên bề mặt gạch. Điều quan trọng là bạn phải lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với không gian của gia đình và phong cách thiết kế mà bạn đang hướng tới.

3. Ứng dụng của gạch trang trí

Gạch trang trí có thể sử dụng cho nhiều không gian khác nhau, từ phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ, cho đến nhà tắm, nhưng được ứng dụng nhiều nhất trong phòng bếp và nhà tắm. Gạch trang trí thường được đặt giữa tường, chân tường hoặc những đường viền trang trí độc đáo giúp các bức tường màu đơn sắc bớt nhàm chán.Với từng phong cách thiết kế nội thất sẽ có những loại gạch trang trí tương ứng, nếu phong cách thiết kế hiện đại chuộng họa tiết ombre màu độc đáo thì phong cách hoài cổ lại thiên về những hoa văn đối xứng, và phong cách thiết kế cổ điển lại có những lưu ý riêng.